Nhà máy cán thép thuộc Dự án Khu liên hợp gang thép Dung Quất

Nhà máy cán thép thuộc Dự án Khu liên hợp gang thép Dung Quất là khách hàng đầu tiên sử dụng tôn PVDF của Tôn Hòa Phát với đơn hàng trị giá lên đến gần 100 tỷ đồng.

Tôn Hòa Phát chính thức cung cấp sản phẩm chất lượng cao ra thị trường từ ngày 19/4/2018. Đến cuối tháng 5 vừa qua, tổng sản lượng tôn mạ màu đã cung ứng cho thị trường là 3.500 tấn, trong đó có hơn 300 tấn tôn cao cấp Super-Polyester cung cấp cho dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Dòng sản phẩm mới của Tôn Hòa Phát sử dụng sơn PVDF (Polyvinylidene fluoride) là hệ sơn cao cấp nhất dùng cho tấm lợp trên thế giới hiện nay. Thành phần cấu tạo của sơn PVDF đảm bảo các yêu cầu sử dụng 100% bột màu vô cơ, hệ nhựa có hàm lượng tối thiểu 70% là nhựa PVDF Kynar 500 hoặc Hylar 5000, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật AAMA 2605 của Mỹ.

Chính các thành phần tối ưu trên đã tạo ra sản phẩm tôn mạ PVDF Hòa Phát với nhiều đặc tính nổi bật như: khả năng chống phai màu vượt trội, chống lại được các tác nhân ăn mòn, phá hủy màng sơn trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt so với các loại tôn thông thường.

Tôn PVDF của Hòa Phát có thể chịu nhiệt độ từ -80 đến 300°F (-62 đến 149°C), không bị oxy hóa hoặc suy thoái nhiệt khi tiếp xúc liên tục đến 300°F, không bị ảnh hưởng bởi việc tiếp xúc lâu dài với ánh sáng mặt trời và các nguồn bức xạ tử ngoại khác. Ngoài ra, độ dẻo của màng sơn có khả năng chịu lực tác động khi cán.

Với những ưu điểm nổi bật, Tôn PVDF của Hòa Phát thường được sử dụng trong các công trình ở gần biển hay các nhà máy phát ra nhiệt lớn như nhà máy luyện thép, nhà máy nhiệt điện, hóa chất, nhà máy dệt. Tuổi thọ của sản phẩm Tôn PVDF lên đến 20 năm, đồ bền màu cao.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tôn lợp được sơn phủ hệ sơn cao cấp như PVDF, Super-Polyester ngày càng tăng. Theo thống kê, Bộ Công thương đang cấp phép cho các doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng tôn PVDF vào khoảng 3.000 tấn/năm. 

Hòa Phát là một trong rất ít nhà sản xuất tại Việt Nam có khả năng sản xuất được tôn PVDF. Với dây chuyền công nghệ châu Âu, Tôn Hòa Phát có thể đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường đối với dòng sản phẩm này, qua đó góp phần thay thế dần hàng nhập khẩu.

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *